Sữa là nguồn dinh dưỡng giàu khoáng chất, protein cần thiết cho cơ thể con người, đây là 1 loại thức uống dinh dưỡng truyền thống, phổ biến trong bữa ăn, bữa phụ thậm chí uống thay nước tại các nước phương tây. Ngày nay sữa đã trở thành nguồn dinh dưỡng phổ biến trên khắp thế giới thế nhưng có đến 90% người châu á bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng…khi uống sữa. Đây là triệu chứng nhất thời hoặc thường xuyên đối với 1 số người mỗi khi uống sữa, đặc biệt xảy ra nhiều ở trẻ em có hệ tiêu hóa chưa ổn định và người lớn tuổi có hệ tiêu hóa đang suy yếu. Đây cũng là 2 đối tượng cần sự cấp dinh dưỡng, khoáng chất từ sữa nhất bởi sữa rất dễ hấp thu, tiện lợi.
Qua quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng này. Sữa bò là nguồn cung cấp protein đạm dồi dào trong đó có 2 protein chính là đạm Casein và đạm whey. Casein chiếm đến 80% protein có trong sữa trong đó beta-casein chiếm khoảng 30%. A1 và A2 chính là 2 biến thể của beta-casein. Các chuyên gia ngành sữa đã chứng minh được protein A1 sau khi được tiêu hóa sẽ gây ra nhưng khó chịu trong dạ dày và xuất hiện triệu chứng tương tự như người bất dung nạp lactose. Trong khi đó cấu trúc protein A2 được cho là tương đương với sữa mẹ, sữa dê, cừu rất dễ hấp thu, thân thiện hệ tiêu hóa. Thực tế đã chứng minh khi cho uống sữa thông thường với chỉ uống sữa A2 kéo dài trong 2 tuần, những người có dấu hiệu đau dạ dày khi uống sữa thông thường tuy nhiên lại không sao khi uống sữa A2.
Công ty Sữa A2 đi tiên phong trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật về loại protein A2 để càng nhiều người trên thế giới có thể tận hưởng được nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên này mà không phải lo ngại về vấn đề tiêu hóa.
Sản xuất sữa A2 thế nào?
Công ty sữa A2 kiểm tra DNA của bò bằng cách sử dụng mẫu lông để đảm bảo đàn bò chỉ sản xuất sữa có chứa protein A2. Hiên nay có khoảng 30% số bò trong tổng đàn ngẫu nhiên chứa gen thuần chủng chỉ sản xuất sữa chứa protein A2. Những con bò chứa gen cho sữa A2 tự nhiên sẽ được tách nuôi riêng trong điều kiện tuyệt vời được tự do chăn thả, ăn những loại cỏ dinh dưỡng cao như lúa mì đen nhằm tạo ra những giọt sữa dinh dưỡng và chất lượng nhất.
Hiện nay các trang trại sẽ được các chuyên gia từ công ty A2 kiểm tra đàn bò thông qua kết quả xét nghiệm DNA lấy từ lông đuôi nhằm xác đinh những con bò chỉ sản xuất loại protein beta-casein A2. Đây là nền tảng hoàn hảo để xây dựng 1 đàn bò được chứng nhận A2, nguồn sữa nguyên liệu trước khi được sản xuất sẽ được kiểm nghiệm nhằm chắc chắn rằng chúng chỉ chứ protein A2 mà thôi.
Sữa A2 có phải là sản phẩm kỹ thuật di truyền không ?
Tuyệt đối không! Sữa A2 được lấy hoàn toàn tự nhiên từ những con bò được lựa chọn tự nhiên theo mẫu DNA lấy từ lông đuôi bò để chọn ra những con bò đạt tiêu chuẩn chỉ cho sữa protein A2, những con bò được chứng nhận A2 sau đó được vắt sữa riêng để tạo ra sữa A2 nguyên chất và tự nhiên nhất.
Sữa bột nguyên kem A2 được sản xuất bằng công nghệ thanh trùng tiên tiến tạo ra sản phẩm dạng bột nguyên chất giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Sữa bột nguyên kem A2 được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất của Úc với thành phần protein A2 giúp ngăn ngừa tình trạng khó chịu như đầy hơi, khó tiêu khi uống sữa thông thường, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình đặc biệt trẻ em và người lớn tuổi vốn có hệ tiêu hóa rất nhạy cảm.
Sữa bột nguyên kem A2 giàu protein, vitamin, axit manin, canxi, vitamin B giúp hệ xương, răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Sữa bột nguyên kem 1kg rất tiện dụng khi pha tùy vào sở thích cá nhân, mỗi kg bột sữa A2 có thể pha tới 7 lít sữa tươi.
Thông tin thương hiệu
Công ty sữa A2 được thành lập vào năm 2000 tại Newzealand bởi tiến sĩ Corran McLachlan- người đã dành cả cuộc đời khám phá ra sự ảnh hưởng protein trong sữa ảnh hưởng lên con người qua những nghiên cứu tại đại học Cambridge.
Hiện nay có 28 trang trại bò sữa A2 được chứng nhận sản xuất sữa A2 nguyên chất và tự nhiên từ những con bò được lựa chọn đặc biệt ngay trên khắp nước Úc. Các trang trại này đều có truyền thống chăn nuôi lâu đời hàng trăm năm tại Úc và được các chuyên gia của A2 tiến hành các bước lấy mẫu DNA từ lông đuôi bò nhằm xác định những con bò thuần chủng chỉ cho sữa có protein A2. Những con bò được lựa chọn sẽ được cấp chứng chỉ tiêu bò A2, chúng được tự do chăn thả trên những cánh đồng cỏ giàu dinh dưỡng nhằm cho ra nguồn sữa chất lượng nhất.
Qua gần 20 năm hình thành và phát triển Công ty sữa A2 đã mở rộng hoạt động ra các nước trên thế giới như Úc, Newzealand, Mỹ, Anh và các thị trường Châu Á và ngày càng được hàng triệu người trên thế giới tin dùng.